TƯ VẤN CHI PHÍ LÀM SỔ HỒNG MẤT BAO NHIÊU TIỀN?

Ngoài quy trình thủ tục, chi phí làm sổ hồng mất bao nhiêu tiền cũng là vấn đề hàng đầu được mọi người quan tâm. Để biết được chính xác số tiền mình cần chuẩn bị, bạn phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng các khoản phí chi trả khi làm sổ hồng.  


Các khoản phí cần chi khi làm sổ hồng

Chi phí làm sổ hồng mất bao nhiêu tiền phụ thuộc hoàn toàn vào các khoản phí mà người sử dụng đất phải chi ra. Căn cứ vào nghị định số 45/2011/NĐ-CP, để được cấp sổ hồng người sử dụng đất phải đóng góp các khoản phí sau đây:
  • Lệ phí trước bạ: Mức lệ phí trước bạ cần nộp sẽ tương đương với 0.5% giá tính lệ phí trước bạ. Trong trường hợp tài sản thuộc diện chuyển nhượng, tặng cho, mức đóng góp sẽ được tính tương ứng với 0.5% theo giá trị của hợp đồng chuyển nhượng. 
  • Thuế thu nhập cá nhân: Mức thuế thu nhập cá nhân mà người sử dụng đất cần nộp là 2% trên tổng giá trị hợp đồng mua bán. Khung định giá nhà đất sẽ được áp dụng theo bộ khung áp giá của nhà nước. Thông thường khoảng thuế này sẽ cho người bán chịu trách nhiệm chi trả.
  • Các khoản phí địa chính: Phí địa chính bao gồm phí đo đạc, lập bản đồ địa chính, chi phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất, chi phí khai thác và sử dụng tài liệu đất đai, chi phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… 

Chi phí làm sổ hồng mất bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm của Badosa, chi phí làm sổ hồng mất bao nhiêu tiền tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Nhưng nếu tính theo mặt bằng chung, thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ và phí thẩm định cấp quyền sử dụng đất tối đa là 7.500.000₫. 

Đối với các khoản lệ phí địa chính, chi phí sẽ dao động từ 1.500.000₫ đến 3.000.000đ. Trong một vài trường hợp cá biệt, chi phí địa chính sẽ có sự giảm mạnh hoặc tăng mạnh.

Thực tế cho thấy, có rất nhiều trường hợp người dân phải bỏ ra một số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để làm sổ hồng. Nhưng cũng có những người chỉ tiêu tốn một số tiền khiêm tốn để được cấp quyền sở hữuVì vậy, nếu muốn biết số tiền chính xác bạn cần bỏ ra là bao nhiêu, quý khách hàng hãy liên hệ với Badosa. Chúng tôi sẽ xem xét cụ thể từng trường hợp khác nhau để đưa ra tính toán chính xác nhất cho bạn.

Với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, Badosa đảm bảo thông tin chi tiết chi phí làm sổ hồng mất bao nhiêu tiền, khách hàng không còn lo lắng về vấn đề tài chính khi có nhu cầu làm sổ hồng cho mình. Cần tư vấn thêm, quý khách hãy liên hệ với Badosa để được giải đáp cụ thể.

0 nhận xét: